Cây ăn quả >> Cây Lựu

Trồng cây lựu cảnh

Cây lựu không chỉ là loại cây ăn quả được nhiều người ưa thích mà nó còn có thể trồng tại nhà để làm cảnh, trang trí cho nhà thêm xinh xắn và ấm áp.

Trồng cây lựu cảnhQuả lựu là một trong những loại trái cây chứa nhiều hợp chất có lợi nhất cho sức khỏe. Trồng lựu tại nhà hay ở chỗ nó không tốn quá nhiều thời gian chăm sóc mà Kỹ thuật trồng cây lựu cũng không quá khó chỉ cần tưới nước đầy đủ, chú ý lượng ánh sáng và thi thoảng thêm chút phân bón.

Để có kết quả tốt nhất, hãy bắt đầu hạt lựu trong nhà vào đầu mùa đông, để chúng có một vài tháng để phát triển trước khi vào mùa đơm hoa, kết quả. Khi trồng, tùy vào điều kiện của gia đình mà chọn một trong hai loại lựu là cây làm cảnh và cây cho quả.
Kỹ thuật trồng cây lựu không quá khó

Dù là loại nào thì đều có tác dụng thanh lọc không khí cũng như mang ý nghĩa phong thủy. Lựu càng sai quả thì vận may mang đến càng nhiều, đặc biệt về đường con cháu.

Cách trồng

Cây lựu có thể trồng bằng hạt. Tuy nhiên cây lâu có trái và không kinh tế. Cây lựu có thể trồng bằng chiết nhánh, cách trồng này rất phổ biến vì cây lưu rất nhanh ra rễ. Nếu bó nhánh ra hoa rồi, đem trồng, sẽ phát triển đều, tiếp tục cho quá ngay.

Cây lựu có thể trồng bằng chiết con vì cây tựu nhảy rất nhiễu con, chiết vào mùa mưa sẽ có kết quả cao. Việc bón phân cho cây lựu cần thận trọng vì ảnh hưởng đến quả, khi chín phân đạm không được bón nhiều vì khi quả chín, nứt nẻ mất giá trị.

Chăm sóc


Mùa đông bón phốt phát (phosphate), mùa thu bón scories từ 500 đến 800g sau khi xới đất kỹ, để phân ngấm sâu xuống đất, rễ hấp thụ (hút vào và tiêu thụ) nuôi thân, cành, chồi hoa chồi lá. Phèn super phốt phát bỏ vào cuối mùa đông mỗi gốc 300 - 500g.

Với người trồng cây lựu như cây cảnh thì mới cắt sửa, tạo dáng khi cây lên cao, cắt xuống cách đất 20 - 30cm (2 – 3 tấc) chừa lại 2 - 4 nhánh để làm sườn cây, rồi lại cắt, uốn theo sỡ thích. Còn với người trồng để làm kinh tế thì chỉ cắt những nhánh yếu ớt, chừa những nhánh khỏe mạnh, sẽ cho quả to. Cắt ba nhánh để ra các cành to, khỏe sẽ cho năng suất cao hoàn toàn khác với việc cắt sửa để tạo dáng của nghệ nhân chơi cây cảnh.

Cách để cây lựu ra nhiều hoa

Ánh sáng phải đầy đủ: Cây lựu là loài cây ưa ánh sáng và nhiệt độ cao nhưng không chịu úng nước nên cần chú ý độ ẩm đất. Trong kỳ hoa nở cần khống chế lượng nước tưới, nếu thấy đất trong chậu quá khô cần phải tưới ngay.

Cần phải  biết cách chăm sóc cây lựu đúng cách

Bón phân hợp  lý: Cây lựu ưa phân bón, tuy nhiên với cây lựu trồng trong chậu không nên bón nhiều phân đạm , làm cho cành mọc dài, cây không ra hoa kết quả. Trong mùa sinh trưởng ta nên bón bổ sung cho cây (15-20 ngày bón một lần) các loại phân có nguồn gốc hữu cơ, phân trùn quế, phân dơi... rất tốt để bón cây lựu.

Trước khi cây ra nụ ta chọn phân NPK có tỉ lệ P và K cao để xúc tiến việc hoa nở và đậu trái. Tỉa cành vừa phảiCần tỉa bớt những cành dày, yếu, để tập trung dinh dưỡng vào cành khỏe, làm cây có dáng đẹp. Đến kỳ ra hoa, cần áp dụng biện pháp thúc chồi bằng cách tỉa cành hoặc vặt bỏ chồi ngọn

Công dụng kỳ diệu của quả lựu mà bạn ...

Trong quả lựu chứa những hợp chất hữu cơ có tác dụng chống oxy hóa mạnh, ngăn ...

Nước ép quả lựu diệt tế bào ung thư

Nghiên cứu này cho thấy, các chất như Phenylpropanoids, Hydrobenzoic acids, flavonoids và các axit béo có ...

Một số điều chú ý để trồng lựu ra ...

Ngày nay vào dịp tết ngoài đào, mai, quất thì người ta còn có những chậu phật ...

3 điều chú ý để cây lựu ra nhiều hoa

Cây lựu nhiều cành nhánh, nhiều lá, hoa tươi, đầu cành lại có quả trong rất đẹp, ...

Cây thạch lựu chữa sán

Để chữa sán, lấy vỏ rễ lựu khô 60 g ngâm nước trong 6 giờ rồi sắc ...

Tác dụng chữa bệnh của cây lựu

Theo Đông y vỏ quả vị chua, chát, tính ấm, chỉ tả, chỉ huyết, khử trùng. Vỏ ...

Quả lựu - thần dược phòng the và kéo ...

Quả lựu còn được xem là một chất chống oxy hóa tốt nhất. Dường như lợi ích ...

Cây thạch lựu - thừu lựu

Còn có tên gọi là bạch lựu, tháp lựu, lựu chùa tháp. Tên khoa học Punica granarum, ...

Các bài thuốc từ hoa lựu

thạch lựu hoa vị chua sáp, tính bình, có công năng chủ trị các chứng bệnh như ...

Cây lựu

Theo quan điểm phong thủy thì trồng cây Lựu trước cửa nhà sẽ mang lại nhiều may ...

Cây lựu chữa bệnh giun sán

Theo Đông y, vỏ quả lựu vị chua, chát, tính ôn, có tác dụng làm săn ruột, ...

Cây lựu cây cảnh đẹp vị thuốc hay

Cây Lựu hay Thạch lựu là một loài cây cảnh quen thuộc với người Việt, có thể ...

  • follow us on
  • Tắt Quảng Cáo [X]
    Kyoryo Nhật Bản